ทุกๆคนถ้าได้ยินคำว่า กำถั่ว ครั้งแรกคงต้องมึนงงและสงสัยกันบ้าง ว่าเกมชื่อแปลกๆแบบนี้คือเกมอะไรกันแน่ แต่แค่ฟังชื่อก็อยากรู้แล้วว่า มีการเล่นในรูปแบบไหน กติกาเป็นเช่นไร มีลักษณะแปลกหรือไม่ วันนี้เราจึงจะมาคลายความน่าสงสัยแบบนั้นลง เพราะเราจะเริ่มสาธยายตั้งแต่ความเป็นมาและต่อไปจนถึงกติกาวิธีการละเล่นของเกมๆนี้

สำหรับในขณะนี้ในช่วงที่เกมพนันออนไลน์อื่นๆเริ่มเล่นบ่อยจนรู้สึกสนุกน้อยลงพอดี แต่กลับมีอีก 1 เกมที่กำลังผุดออกมาเป็นกระแสและเป็นเกมที่มีความนิยมได้สูงมาก โดยเฉพาะในประเทศในไทย เป็นที่ชอบใจแก่ชาวคาสิโนออนไลน์เป็นอย่างมาก เกมนั้นก็คือกำถั่ว ตอนนี้เรามารู้จักกำถั่วกันได้เลย

จุดเริ่มแรกของกำถั่ว

ถ้าจะให้พูดถึงกำถั่วเราจะต้องย้อนกลับไปในยุคแรกๆของประเทศจีน กำถั่วได้กำเนิดขึ้นในสมัยนั้น โดยกลุ่มพวกเกษตรกรชาวสวนชาวไร่ในช่วงนั้น รู้สึกเบื่อหน่ายแล้วมองหาอะไรที่นำมาใช้เล่นแก้เบื่อได้ หลังช่วงทำงานมาอย่างเหน็ดเหนื่อย

วิธีหรือรูปแบบในการเล่นกำถั่วในแบบเก่านั้นเป็นการใช้ถั่วที่เป็นเมล็ด และพืชพรรณเมล็ดต่างๆ เป็นเครื่องมือในการเล่นวิธีที่จะดูได้ว่าฝั่งไหนจะเป็นฝ่ายชนะนั้น จะจ่ายค่าเดิมพันโดนการจ่ายเมล็ดพวกนั้นๆแทนเงินตรา เพราะในยุคก่อน เงินตรายังไม่มั่นคงเท่าตอนนี้ จึงนำเมล็ดพืชพรรณมาเป็นของวางเดิมพัน แถมเมล็ดพันธุ์ยังเก็บรักษาได้อย่างยาวนานและยังมีค่ามากพอๆกับค่าเงินในสมัยนี้เลย ก่อนที่จะเล่นนั้นเราควรมาดูข้อดีของเกมนี้กันก่อน

เกมกำถั่วนี้ช่วยส่งเสริมให้ความสามัคคีกับผู้คนที่เล่นได้ ทำให้ทำงานได้อย่างดีเยี่ยมเป็นหมู่คณะสมานฉันท์กันลดความเหน็ดเหนื่อยกังวลหรือความเครียดจากปัญหารอบตัวต่างๆได้ นอกจากนี้ยังเพิ่มพูนทักษะความคิด การวิเคราะห์ ไหวพริบการสังเกตได้อีกด้วย

และต่อมาภายหลังจากที่โลกเราได้พัฒนามาในยุคของอุตสาหกรรมแล้วนั้น ในวงการอุตสาหกรรมการผลิตเสื้อผ้าก็นำเกมนี้มาเล่นด้วยเช่นกัน แต่ว่านำเม็ดกระดุมมาใช้แทนเมล็ดพืชเพราะสามารถหาได้ง่ายและเก็บรักษาได้ง่าย สะดวกมากกว่าเดิมหลายเท่าได้เป็นที่นิยมเล่นจนมาถึงปัจจุบัน  ในช่วงที่เทคโนโลยีไฮเทคได้พัฒนาขึ้นมาทำให้มีการนำเกม กำถั่วที่เป็นที่รู้จักกันนั้นใส่ลงมาในเว็บพนันได้เพื่อให้ได้เล่นง่ายสะดวกและไม่ต้องไปหาเมล็ดหรือกระดุมอะไรมาเล่นแค่ใช้โทรศัพท์มือถือและอินเทอร์เน็ตเพียงเท่านั้น